HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Giáo dục

Thứ 5, 23/2/2017 | 20:59 GMT+7

Ông Đinh La Thăng trăn trở vì học sinh béo phì quá nhiều

Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng một trong những nguyên nhân học sinh béo phì là phải "học tối ngày" không có thời gian chơi thể thao.

Ngày 23/2, làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, ông Đinh La Thăng bày tỏ trăn trở khi tới thăm các trường phổ thông thấy nhiều học sinh bị béo phì.

"Công tác thể dục thể thao trong trường ra sao? Do cơ sở vật chất chưa đủ hay do các cháu học hành nhiều quá? Các cháu có được học bơi không?", ông Thăng hỏi và đề nghị ngành giáo dục phải nỗ lực để 100% học sinh phải biết bơi.

Bí thư TP HCM cũng nêu thực trạng học sinh than "học ban ngày ở trường, học ban đêm ở lớp học thêm" và hỏi ngành giáo dục "lộ trình giảm tải ra sao?".

Ông Đinh La Thăng làm việc tại sở Giáo dục sáng ngày 23/2.

Ông Thăng xác định giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, TP HCM phải trở thành trung tâm giáo dục, khoa học, kỹ thuật lớn của cả nước. Giáo dục phải toàn diện, không chỉ kiến thức mà cả kỹ năng và phẩm chất học sinh.

Ông yêu cầu ngành giáo dục phải xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế. Như vậy học sinh thành phố mới có thể tiếp thu được kiến thức tiên tiến của nước ngoài. "Thầy cô phải là tấm gương sáng cho học trò noi theo, phải có những thế hệ trẻ có tài, có tâm và đức", người đứng đầu Thành ủy TP HCM nói.

Ông Thăng cũng chỉ đạo Sở Giáo dục phải tăng cường vai trò giám sát, quản lý Nhà nước trong ngành giáo dục. "Trường mầm non ở quận Bình Thạnh không có giấy phép mà vẫn tuyển sinh. Trách nhiệm thuộc về ai, có vai trò của sở không hay của quận?", ông chất vấn.

Ông Đinh La Thăng yêu cầu ngành GD TPHCM phát triển cơ sở vật chất cho hoạt động thể dục thể thao giành cho học sinh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm học này TP HCM có 2.168 cơ sở giáo dục với 43.740 lớp từ mầm non đến THPT; tổng cộng hơn 1,7 triệu học sinh và 83.000 giáo viên.

Hiện, tỷ lệ học 2 buổi mỗi ngày ở bậc mầm non đạt gần 100%, tiểu học 73%, riêng bậc THCS và THPT tỷ lệ này còn thấp do cơ sở vật chất chưa đảm bảo.

Về phổ cập bơi cho học sinh, Sở Giáo dục đang triển khai công tác xã hội hóa hồ bơi di động, bên cạnh các hồ bơi do Nhà nước xây dựng. Đồng thời các quận, huyện đang xây dựng kế hoạch để phối hợp với các trung tâm thể dục thể thao, đưa huấn luyện viên xuống các trường giảng dạy.

"Năm nay, thành phố có 81 hồ bơi ở các trường, tập trung ở khu vực nội thành, ngoại thành còn ít, như huyện Cần Giờ chỉ có một hồ bơi. Hồ bơi di động thì hạn chế bởi mỗi ca chỉ được 12 em bơi. Hiện, tỷ lệ học sinh tiểu học biết bơi là 41%, trung học là 61%", Phó giám đốc Nguyễn Văn Hiếu cho hay.

( Nguồn từ: www.vnexpress.net )

Chia sẻ: