HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 5, 17/12/2015 | 11:28 GMT+7

Học đàn Ukulele tp hcm

Ukulele là một trong số những loại nhạc cụ đang  phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay. Những chiếc đàn ukulele có hình thù và cấu tạo gần giống như những người anh em của chúng là những chiếc đàn guitar. Tuy nhiên với cách chơi tương đối dễ dàng và bạn có thể tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học ukulele nên vô cùng phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với âm nhạc. Nhưng không phải ai trong chúng ta có một số kiến thức cơ bản để có thể chơi ukulele một cách thành thạo . Việc trang bị cho bản thân những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể chơi và học ukulele một cách hiệu quả.

Đàn ukulele có một đặc điểm thế mạnh là nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, thuận tiện cho những người thích giao du, hay đi du lịch, hay phải đi lại. UKULELE cũng rất dễ học, phù hợp với nhiều người muốn chơi được một loại nhạc cụ đơn giản nào đó. 

Dễ dàng để nhận thấy rằng ukulele có kích thước nhỏ hơn guitar khá nhiều. Thiết kế của ukulele cũng xinh xắn, đa dạng, sắc màu và thiên về hướng 'trẻ trung" là đại đa phần (dĩ nhiên vẫn có những cây cá tính dành cho phái mạnh và giới trung niên), và ukulele thường lấy được cảm tình của nhiều người ngay từ lần đầu tiên, nhất là trẻ em và các bạn nữ khi lần đầu nhìn thấy ukulele  đã góp phấn lôi cuốn rất nhiều người đến với loại nhạc cụ này. Ukulele là họ hàng với guitar nhưng ukulele dễ chơi hơn nhiều. So với guitar vì ukulele chỉ có 4 dây ta chỉ dùng 3 ngón để chơi khiến cho dễ chơi, dễ tập. Trong khi guitar quạt không quan trọng nhịp phách phải ổn định, quan trọng hơn là quạt tránh dập một lúc cả 6 dây…Khi thì quạt chỉ 3 dây trên nhưng có khi lại là 3 dây dưới…nói chung nó rất phong phú, đa dạng, thì ukulele có bass ở 2 dây giữa. Đàn ukulele thường thiên về áp dụng cho các bài hát vui nhộn hoặc có tiết tấu đơn giản đối với những ai mới tập làm quen. Chỉ khi lên chuyên nghiệp, người chơi mới có thể điều chỉnh để phù hợp với hàm ý chứa trong bài hát. Học ukulele, nếu học bài bản và chăm chỉ, trong khoảng 1 – 2 tháng, học viên có thể sử dụng thành thạo loại đàn này.

Khoá học đệm hát đàn ukulele cơ bản của các giáo viên  trung tâm gia sư tài năng trẻ được nghiên cứu và phát triển rất phù hợp với những người mới học nhạc cụ và yêu thích đàn ukulele

Lộ trình học tập:

– Cấu tạo ukulele, hợp âm cơ bản và tập đếm nhịp, tách nhịp, gộp nhịp.

– Nhạc lý cơ bản về nhịp phách, cách đọc hình điệu.

– Áp dụng điệu và hợp âm vào các bài hát ưa thích.

– Học bắt giọng bằng ukulele.

– Bắt nhịp – làm hợp âm cho bài hát.

– Tiết tấu cho bài hát.

– Kỹ năng tổng hợp khác.

Mục tiêu của khóa lớp học ukulele đệm hát:

-Tìm hiểu về đàn ukulele và cách lên dây đúng – nhạc lý cho đàn ukulele

-Vững nhịp điệu, vững về tiết tấu cơ bản dùng cho đệm hát

-Nắm được style đệm hát của ukulele và cách chọn lựa bài hát phù hợp

-Tập phối đàn ukulele cho một bài hát bất kỳ khi có hợp âm – dịch giọng và thay đổi tiết tấu

-Đệm hát các bài hát yêu thích thành thạo với đàn ukulele

-Khóa học kéo dài 8-12 buổi (học đến khi “nghe bài nào đệm được bài đó“), tổng thời gian đến khi biết đệm hát thường là 3-4 tuần.

Sau đây là những lưu ý đầu tiên cho bạn mới bắt đầu chơi Ukulele nhé:

1. Giữ Ukulele đúng cách

  • Nếu bạn đang ngồi, không nên quá siết chặt đàn với phần dạ dày và đùi trên. Giữ đàn

một cách thoải mái, không nên đặt quá nhiều lực lên cơ thể. Nếu bạn thuận tay phải,

đặt ngón tay cái bên tay trái lên phía sau cần đàn để các ngón tay khác chơi hợp âm và

thay đổi phím dễ dàng, sử dụng tay phải để gảy dây đàn. Nên cắt móng tay khi chơi để

tránh va chạm dây và làm xước cần đàn.

2. Lên dây đàn Ukulele

  • Bạn có thể sử dụng Tuner hay dụng cụ lên dây khác để chỉnh dây đàn. Là chính xác khi

chúng chỉ G C E A, tức là 4 dây G – Sol, C – Do, E – Mi, A – La. Giữ Ukulele đúng

cách và nhìn vào 4 dây. Dây gần bạn nhất là G, dây xa nhất là A.

3. Tìm hiểu các hợp âm

  • Hợp âm là sự kết hợp các nốt. Thật tốt nếu bạn biết cách học mỗi hợp âm trong 1 biểu đồ

hợp âm, nhưng học Ukulele sẽ nhanh và thú vị hơn nếu bạn chơi một bài hát. Hãy chọn

một bài hát đơn giản để bắt đầu nhé !l

Lợi ích của việc học Ukulele

Nếu kể hết những ích lợi của việc chơi đàn Ukulele thì cũng không dưới 10 điều, nhưng tôi tâm đắc nhất đó là 3 ích lợi sau :

– Giải trí: không thể phủ nhận lợi ích này của hoc đàn Ukulele nói riêng và cảm thụ âm nhạc nói chung. Khi tâm trạng của bạn buồn cũng như vui, chơi đàn là một trong những cách tốt nhất để xoa dịu nỗi buồn hoặc góp phần cổ vũ cho niềm vui.

– Thông minh hơn: có thể bạn chưa biết, khoa học đã chứng minh người biết chơi đàn Ukulele đạt kết quả cao hơn trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ so với những người khác. Và vì thế mà quyết định học chơi đàn của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

– Thể hiện phong cách của mình: Nhiều người sẽ không đồng tình với tôi đây là một trong những lợi ích tốt nhất của việc chơi đàn, nhưng tôi thật sự cảm thấy lợi ích này rất thú vị. Những anh chàng hay những cô nàng trông thật cá tính và mạnh mẽ khi họ chơi đàn Ukulele, cũng vì thế mà họ được chú ý và gây thiện cảm nhiều hơn so với những người khác từ lần gặp gỡ đầu tiên.

 

Bạn có nhu cầu về gia sư dạy kèm tại nhà, bạn hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng  tôi. Điều đó giúp bạn chủ động hơn trong thời gian và chi phí bạn bỏ ra cũng rất hợp lý so với những kiến thức mà bạn nhận được. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những giảng viên chất lượng nhất, hiệu quả mang lại hài lòng nhất.

 Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ dựa vào sức học của học sinh điều chỉnh giáo trình cho hợp lý, giúp lấy lại kiến thức căn bản đối với những học sinh bị mất căn bản, đối với những học sinh khá giỏi gia sư của chúng tôi sẽ bồi dưỡng và nâng cao hơn để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn và đạt điểm cao trong những kỳ thi.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm cũng như báo bài các môn cho các em lớp 1lớp 2, lớp 3, lớp 4 lớp 5 ,lớp 6, lớp 7lớp 8lớp 9lớp 10 lớp 11lớp 12, dạy kèm các môn Toán- lý -hoá cho các trường Quốc tế, tiếng Anhtiếng Nhật,  tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Hàntiếng Nga,tiếng Đức… các môn năng khiếu: đàn organđàn guitar, Ukulele, đàn violonđàn piano, vẽ,….,tin họcngoại ngữ, luyện thi Cao đẳng và Đại họcToán Cao cấpToán Xác suất thống kê dành cho sinh viên,…

Mọi chi tiết liên hệ:

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ  

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chia sẻ: